เรียนรู้วิธีการถักหมวกไหมพรม Santa Hat Elf Pixie ด้วยโครชต์

PDF พิมพ์ อีเมล

 

หมวกไหมพรม

 

วิธีถักหมวกลักษณะนี้มาให้แล้วหลายครั้ง แต่ส่วนมากเป็นการถักด้วย knitting loom วันนี้ขอเอาใจคอโครเชต์หน่อยก็แล้วกัน อาจจะถักไม่ง่ายเท่า knitting loom แต่ดูจากคลิปแล้วก็ไม่ยากสำหรับคนที่ถนัด crochet อยู่แล้ว

อุปกรณ์เท่าที่เห็นก็มีเพียง ไหมพรม 2 สี ก็คงไม่พ้นสีแดงกับสีขาว(แนะนำให้ใช้ไหมพรมเส้นใหญ่ซักนิดจะได้ไม่ต้องควบ 2 เส้น) เข็มโครเชต์ตามขนาดไหมพรมที่ต้องการ อุปกรณ์ทำปอม ๆ  เข็มกลัดพักห่วง แล้วก็อุปกรณ์นับแถว 

วิธีทำหมวกไหมพรม Grumpy Bird

PDF พิมพ์ อีเมล

เรื่องเกิดจาก ราชาหมูเขียวต้องการกินไข่ดาว จึงให้ลูกน้องไปขโมยไข่นกมา พวกนกรู้สึกโมโหและโกรธแค้นมากจึงต้องตามทวงไข่ของพวกตนคืน นำมาซึ่งสงครามและการบุกไปถล่มป้อมปราการป้องกันที่ทำจากวัสดุต่างๆ เช่น หิน, ไม้ และน้ำแข็ง ของพวกหมู

นก เป็นกลุ่มตัวละครหลักที่มีบทบาทในการบุกปราการของพวกหมู เพื่อชิงไข่กลับมา พวกนกแต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน วูดเบรกเกอร์ (Wood Breaker) เป็นตัวเอกหลักของพวกนก มีความสมดุลในวิถีการพุ่งที่ดีที่สุด พลังทำลายปานกลาง ส่วนใหญ่จะมีประโยชน์ในเรื่องการผลักให้โครงปราการของหมูเอนพังลงมา เมื่อแตะ/คลิ๊กหน้าจอจะส่งเสียงร้องออกมา ในภาค แอ็งกรีเบิดส์ สเปซ มีชื่อว่า Red bird

ทั้งหมดที่กล่าวมาได้โลดแล่นอยู่บน โทรศัพท์มือถือ Smart Phone ของหลายคน แต่วันนี้ได้ถูกนำมาถักเป็นหมวกไหมพรมด้วยเข็มโครเชต์ โลดแล่นอยู่บน Youtube เพื่อไม้ให้เพื่อนสมาชิกตกกระแสเราก็เลยเก็บมาฝากกัน มีให้เลือกถักได้ทั้งมือขวา และมือซ้าย เลือกถักได้ตามมือข้างที่ถนัดของคุณได้เลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s